ไขข้อสงสัย ทำไมน้ำแข็งในร้านอาหารละลายเร็วจัง
เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเกิดความสงสัย เมื่อเวลาไปทานอาหารที่ร้าน ที่มักจะมีถังน้ำแข็งโลหะ เอาไว้ใส่เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้า โดยน้ำแข็งในร้านอาหารนอกจากจะราคาแพงขึ้นเป็นเท่าตัวแล้ว ยังละลายเร็วมากๆ ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไม วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน โดยทางเพจ ผู้บริโภค ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า
มีลูกเพจท่านหนึ่งส่งคำถามมาว่า ทำไมน้ำแข็งตามร้านอาหารหรือร้านเหล้าทำไมละลายไวจัง เพิ่งสั่งมาเมื่อกี๊ หันไปคุยกับเพื่อนแปปเดียว ละลายหมดแล้ว !!! จริงๆการละลายเร็วของน้ำแข็งมันมีหลายปัจจัย แต่สำหรับร้านอาหารหรือร้านเหล้า พวก Mixer นี่แหละตัวทำกำไรเลยนะ
มาพูดถึงผู้บริโภคกันต่อ เรื่องน้ำแข็งละลายไวนั้น
- อย่างแรกคืออากาศในร้าน ยิ่งร้อน ยิ่งละลายไว ยิ่งร้านไหนอบอ้าว แน่นอนว่าละลายโคตรไว ก็ต้องทำใจยอมรับมัน
- อย่างที่สองถังน้ำแข็ง ยิ่งเป็นถังโลหะ จงจำไว้เลยว่าละลายไวกว่าปกติ เพราะโลหะเป็นตัวนำความร้อนได้เป็นอย่างดี
- อย่างสุดท้ายบรรยากาศโดยรอบ อาทิ ความร้อนจากเตาหมูกระทะ หรือพัดลมเพดาน ทั้งหมดนี้เป็นตัวทำให้น้ำแข็งละลายไวขึ้นนั่นเองจ้า
จากความคิดเห็น
ใช้ถังพลาสติกละลายช้ากว่า
โดนลมก็ละลายแล้ว
หลายๆท่านที่เคยไปทานอาหารที่ร้นก็มักจะบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำแข็งในร้านอาหารละลายเร็วจริง พร้อมกับแชร์เคล็ดลับ หรือวิธีของตัวเอง แล้ววิธีของคุณละ มีเทคนิคยังไงให้น้ำแข็งละลายช้าบ้าง
ขอขอบคุณที่มาจาก : ผู้บริโภค