สูตรลอดช่องสิงคโปร์มะพร้าวอ่อนกะทิสด เหนียว นุ่มหนึบ หอมกะทิสด
สำหรับ ลอดช่องสิงคโปร์ วันนี้kaijeaw.in.thจะพาทุกคนนั้นมาทำลอดช่องสิงคโปร์ สีม่วงจากดอกอัญชัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าสามารถที่จะนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างอาชีพได้ แถมยังสร้างรายได้เป็นอย่างดี แถมลอดช่องสิงคโปร์นั้นยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานทานเล่น ที่ใครหลายๆ คนนั้นต่างชื่นชอบ เพราะมันมีรสชาติอร่อย มีความหวานกลมกล่อม
โดยสมาชิกพันทิปหมายเลข 2846722 มาบอกเคร็ดลับความอร่อย และที่สำคัญทำง่ายขึ้นตอนไม่ยุ่งยากเอาเป็นว่าจะทำอย่างไรเราไปชมกันเลยดีกว่า
ส่วนผสมตัวขนม
-แป้งมัน300กรัม (ทำเส้น)
-แป้งมัน50กรัม (ทำแป้งนวล)
-สีผสมอาหาร
-น้ำสะอาด
ส่วนผสมกะทิ
-กะทิ700กรัม
-น้ำตาลทราย250
-เกลือ1ช้อนชา
-เนื้อมะพร้าวตามชอบ
มาเริ่มกันเลยคะ
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
2.นำแป้งที่นวดจนได้ทีแล้วมารีดเป็นแผ่นบางๆๆๆๆๆ นะคะ อย่าลืมใช้แป้งนวลโรยในภาชนะที่ใช้รีดด้วยนะคะ กันแป้งติดภาชนะคะ
(บางมาก บางน้อย ขึ้นอยู่กะความชอบเลยนะคะ ถ้าแป้งบางเส้นที่ออกมาก็จะเล็กคะ แต่ถ้าชอบเส้นใหญ่หน่อย ก็ให้แป้งหนาสักหน่อยนะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยคะ)
3.เมื่อรีดแป้งจนได้ความบ้างที่ต้องการแล้ว ขึ้นตอนต่อไปมาถึงขั้นตอนการตัดเส้นคะ
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
4.ต้มเส้นกันคะ ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำเส้นที่เราตัดไว้ ลงไปต้มจนเส้นลอยก็เป้นอันได้ที่คะ
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
5.ตักเส้นลงแช่ในน้ำเย็นคะ ใกล้ได้กินละ
6.มาทำน้ำกะทิกันคะ
นำน้ำกะทิตั้งไฟอ่อน จนน้ำกะทิเริ่มเดือด ใส่น้ำตาล เกลือ แล้วตามด้วยเนื้อมะพร้าวขูดคะ
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
เมื่อใส่เนื้อมะพร้าว รอเดือดสักครู่ก็นำลงจากเตาได้คะ เตรียมเสิร์ฟคะ
7.ตักเสิร์ฟคะ ทานคู่กับน้ำแข็งเย็นๆๆๆ รับประกันความฟิน
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานทานเล่น ที่ใครหลายๆ คนนั้นต่างชื่นชอบ เพราะมันมีรสชาติอร่อย มีความหวานกลมกล่อม และที่สำคัญทำง่ายขึ้นตอนไม่ยุ่งยากเอาไปทำขายได้เลยจ้า
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : สมาชิกหมายเลข 2846722