สูตรไอศกรีมช็อกโกแลตชิพ ไม่ใส่แป้งไม่ปั่นทำง่ายๆ ใช้แค่4อย่าง

สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ร่างกายต้องการความเย็น ที่ทำได้ดีที่สุดคือกินไอศกรีมให้สดชื่น ไอศกรีมก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน แถมยังเลือกรสชาติได้ด้วยตัวเอง หรือสามารถนำมาได้หลายครั้ง ทำแช่ฟรีซอยู่ได้หลายวัน วันนี้ kaijeaw.in.th ขอแนะนำ ไอศครีมช็อกโกแลตชิฟ ใช้แค่ 4 อย่าง ไม่ใส่แป้ง ไม่ปั่น ทำง่ายๆ ไปดูกันเลย
วัตถุดิบ
-วิปปิ้งครีม 400 กรัม
-นมข้นหวาน 120 กรัม
-ช็อกโกแลตชิฟ
-กลิ่นวนิลา 1 ฝา
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกเลยนำวิปปิ้งครีม 400 กรัมเทลงภาชนะที่เตรียมไว้แล้วตีจนกว่าวิปปิ้งครีมจะตั้งยอด
2.ใส่นมข้นหวาน
เสร็จตามด้วยกลิ่นวนิลา 1 ฝาตีผสมให้เข้ากัน
3.ตามด้วยช็อกโกแลตชิฟเทลงไปตามใจชอบ
4.เตรียมภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด แล้วนำไปเทใส่ให้พอดี
นำไปแช่ช่องแข็งจนแข็งตัวแล้ว
นำมาทานได้เลยไม่ต้องนำไปปั่น
หน้าร้อนนี้ใครที่กำลังมองหาไอศครีมช็อกโกแลตชิฟกินอยู่ก็อย่าลืมแชร์วิธีนี้เก็บไว้ทำกินเวลาว่างๆ ช่วงกักตัวอยู่บ้านได้เลยนะครับ ที่สำคัญอร่อยแบบประหยัดทานได้หลายครั้งแถมส่วนผสมไม่เยอะแค่ 4 อย่างก็อร่อยได้
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : สอนลูกทำอาหาร by แม่โอ๋