เคล็ดไม่ลับ แกะตีนไก่ เล็บมือนางแบบง่ายๆ
เชื่อว่าเมนูเล็บมือนาง คงเป็นเมนูโปรดปรานของใครหลายๆคน ซึ่งเล็บมือนาง ที่เราเรียกกัน มันก็คือตีนไก่ ที่ผ่านกระบวนการต่างๆจนเนื้อนิ่ม และมีการแกะเอากระดูกด้านในออกมาจนหมดแล้วนั่นเอง
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าวิธีการแกะกระดูกออกจากตีนไก่ ต้องทำอย่างไร หรือบางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า บางที่ใช้ฟันกัดออกมาเลยทีเดียว ล่าสุด ยูทูปแชนแนล Dao- life- fit ได้มาเผย เคล็ดลับในการเอากระดูกออกจากเล็บมือนาง หรือตีนไก่ ด้วยวิธีง่ายๆและสะอาด 100 % อีกด้วย
เวลาต้มครึ่งชั่วโมง
เอาไปแช่น้ำเย็น
ล้างแล้ว แช่น้ำเบกกิ้งโซดา 3-4 ชม.
ใช้มีดกรีดตามแนวเล็บ
จากนั้นใช้มือเลอะกระดูก
เสร็จแล้วง่ายมาก
สวยงามน่าอร่อย
วิธีง่ายๆ แบบสะอาด 100% ที่ใครๆก็ทำได้ ต่อไปนี้ใครอยากจะทำเมนูเล็บมือนางทานเอง ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบากในการแกะกระดูกอีกแล้วล่ะค่ะ
เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.in.th, ขอขอบคุณที่มาจาก : Dao- life-fit