วิธีทำไอศครีมกะทิสด ส่วนผสมแค่ 4อย่างแบบง่ายๆ เนื้อเนียน
ในความร้อนของประเทศไทยไม่มีอะไรจะสดชื่นไปกว่าไอศกรีมมะพร้าวที่ขายโดยผู้ขายบนจักรยาน เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวและโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งแสนอร่อย วันนี้ kaijeaw.in.th จะพาเพื่อนๆ ทำไอศครีมกะทิสด แบบง่ายๆ กินเองที่บ้าน พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
ส่วนผสม 4 อย่าง
- กะทิสด 500 มล.
- น้ำตาลทรายขาว 5 ช้อน
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อน
- กลิ่นวนิลา 1 หยด
วิธีทำ
1. นำกะทิสด 500 มล. เทใส่ภาชนะ
2. จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดลงไปผสมกับน้ำกะทิ ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำกะทิจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3. จากน้ันเติมน้ำตาลทรายขาวลงไป ความหวานสามารถปรับได้ตามความชอบ เสร็จแล้วใส่กลิ่นวนิลา
4. จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างนำขึ้นตั้งไฟ เคี้ยวส่วนผสมทุกอย่างจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น เทใส่ภาชนะปิดฝา
5.นำเข้าช่องแช่แข็ง 3 ชั่วโมง พอครบ 3 ชั่วโมงนำเอาไอศครีมออกมาคน อย่าคนนานนะเดี๋ยวจะเป็นเกร็ดน้ำแข็ง ใครมีเวลามาก ทำแบบนี้ ประมาณ 3 ครั้ง ใครไม่มีเวลาก็ทำแค่ครั้งเดียว แล้วก็แช่ไว้ข้ามคืนเลย
เป็นยังไงกันบ้างครับ ส่วนผสมแค่น้อยนิดก็อร่อยได้ ทำแช่ตู้เย็นไว้หิวเมื่อไหร่ก็เปิดตู้มาทานแบบอร่อยๆ อย่าลืมทำกินเองที่บ้านนะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : ไทยสุรินทร์ กินแซบๆ