หายสงสัย ทำไมข้าวมันไก่เวลาจะสับใส่จาน ต้องทุบเนื้อไก่ทุกครั้ง
เคยสังเกตไหมว่าเวลาเราไปซื้อข้าวมันไก่ก่อนที่จะสับใส่จานเกือบทุกร้านพ่อค้าจะตบไก่หรือทุบให้แบนๆ จนทำเอาชาวเน็ตตั้งคำถามว่า ทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร ทุบให้แบนเพื่อให้ไก่ขยายใหญ่ขึ้นให้ผู้บริโภครู้สึกว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้หรือเปล่า พร้อมแล้วไปไขคำตอบกันเลยครับ
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "Arrayayan Ammy" โพสต์ข้อความเล่าว่า..สงสัยมานานแล้วคะ.. เฉลยหน่อยคะ ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาตอบคำถามเป็นจำนวนมาก
ความคิดเห็นชาวเน็ต
ทำไมต้องทุบ
ทำไปเพื่ออะไร
สรุปได้ว่า ทุบให้แบนเพื่อให้ไก่ขยายใหญ่ขึ้นพอสับวางบนจานจะได้ดูเยอะๆ น่าทาน หรือเป็นเทคนิคเฉพาะของแต่ละร้านเป็นการทำให้เนื้อนิ่มเคี้ยวง่าย ราดน้ำจิ้มก็จะซึมเข้าเนื้อได้ง่ายดาย ไม่ได้หลอกหลอกฟันกำไรนะจ๊ะ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Arrayayan Ammy