สูตรลับเฉพาะ ข้าวจี่เมืองอุดร เป็นทั้งค้อนและอาหารในเวลาเดียวกัน
พอถึงหน้าหนาวแบบนี้ อาหารที่กินคลายหนาวได้ ก็คงหนีไม่พ้นอาหารร้อน ๆ ย่างไฟกันสด ๆ โดยเฉพาะข้าวจี่ ที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ในภาคอีสาน
ล่าสุด (12 ธันวาคม 2563) ทำชาวเน็ตฮือฮากับเมนูข้าวจี่เมืองอุดร เป็นทั้งค้อนและอาหารในเวลาเดียวกัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "สตาร์ จูน"ได้ออกมาเล่าว่า..
รีวิวข้าวจี่ ทาไข่งานทุ่งศรีเมืองอุดรครับ ให้ภาพมันบรรยายอร่อยมากเลยครับ ทุ่งศรีเมืองอุดรธานี เอาไงดีครับ ไปคืนแม่ค้าดีไหมครับ เพิ่นว่าจี่แต่มื้อเปิดงานพึ่งได้ขายให้ผมนี่ละครับ
แข็งโป๊กเลย
ทุ๊บราวกับจี่หนังเลย
กัดไม่ระวังมีหวังฟันหักแน่ๆ
โพสต์ดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม คาดว่าแม่ค้าจะจี่ไว้ตั้งแต่วันเปิดงานนานไปหน่อยไม่ได้ขายเลยทำให้แข็งโป๊กจดสามารถ ตอกตะปูได้อย่างที่เห็น ทำชาวเน็ตแอบแซว ต้องแช่น้ำก่อนกินรึเปล่า ถ้ากินไม่ระวังมีหวังฟันหักแน่ๆ ชาวเน็ตกล่าวฯ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : สตาร์ จูน