เมนูง่ายๆ อร่อยจึงบอกต่อ ดอกกะหล่ำย่าง ผู้ใหญ่ทานได้เด็กๆทานดี
เมนูดอกกะหล่ำ เสกอาหารเพื่อสุขภาพไม่น่าเบื่อ ทำเป็นอาหารจานเดียว หรืออาหารว่างก็อร่อย ถ้าคุณรู้สึกเบื่อ ๆ กับเมนูผัดดอกกะหล่ำหรือแกงส้มกะหล่ำดอก ลองเปลี่ยนมาทำดอกกะหล่ำ อาหารสุขภาพแบบอื่น ๆ กันดีไหม อย่างเช่นกับเมนูนี้ "ดอกกะหล่ำย่าง" หน้าตาจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ
วัตถุดิบ
-ดอกกะหล่ำ
-น้ำมันโอลีฟ
-เกลือ
-น้ำเปลา
วิธีการทำง่ายๆ
1. ต้ม หรือนึ่งให้สุก การทดลองโดยใช้มีดปลายแหลมจิ้มที่แกนดอกกะหล่ำถ้าจิ้มได้ลึกประมาณ 4 ชม. ถือว่าใช้ได้คะ
2. สะเด็ดน้ำ ก็ทาน้ำมันโอลีฟให้ทั่ว
3. โรยเกลือเม็ดนิดหนึ่งคะ อย่าเยอะเดียวเค็ม
4. เอาเข้าหม้อ ไม่ต้องรองกระดาษไข 200/5เอาน้ำมันโอลีฟราดอีกรอบคะ 200/5* ถ้าจะรองกระดาษไขก็ให้รองรอบนี้ได้ เพราะถ้ารองแต่แรก ก้นกระหล่ำจะแฉะ ไม่อร่อย
5. ถ้าชอบเกรียมๆ ก็เพิ่มเวลาคะ 200/5/5 สามารถปรับสูตร ได้ตามชอบคะ เช่น ใส่พริกป่น ผงขมิ้น น้ำพริกแก (ให้ผสมกับน้ำมันโอลีฟให้เข้ากันก็ค่อยเทลงบนดอก)หรือว่าชีส ฯลฯ ขอให้อร่อยนะคะ
จบไปแล้วสำหรับเมนูดอกกะหล่ำย่างเพื่อสุขภาพ ดูก็รู้ว่ากลิ่นหอมน่ากินสุด ๆ เอาล่ะไปซื้อดอกกะหล่ำรอก่อนเลยดีกว่า เย็นนี้จะได้พร้อมลุยกับเมนู ดอกกระหล่ำย่าง รับรองว่าจะติดใจต้องลอง
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Jib Jira