ทำลูกชุบเองครั้งแรก ถ้าขายราคานี้แพงไหม
ลูกชุบ ขนมไทยโบราณสัญชาติโปตุเกส เข้ามาเผยแพร่ในไทยสมัยพระนารายณ์ มีส่วนผสมหลัก คือ อัลมอนด์ แต่ในยุคนั้นประเทศไทยหาค่อนข้างยาก จึงใช้ถั่วชนิดอื่นทำแทน
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "เติ้ล ชนิตา เยารณกิตติ" ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าว่า.."ทำลูกชุบเองครั้งแรก มีแต่คนให้ทำขายถ้าขายชุดนี้ 390 แพงไปมั้ยฮะไม่ได้ถ่ายขนาดเทียบกับของ เพิ่มเติม มีแต่ภาพเทียบปลาทูกับกระทะและกระบวยตักแกง Tefal จ้า ปลาทูประมาณเกือบๆ ฝ่ามือ"
ส่วนผสมของถั่วกวน
– ถั่วเขียวซีก หรือถั่วทอง 300 กรัม
– กะทิ 250 กรัม
– น้ำตาลทราย 180 กรัม
– สีผสมอาหาร
– ไม้ปลายแหลม
– โฟมไว้ปักไม้
– พู่กัน, น้ำเปล่าผสมสี
– เทียนอบขนม (เพื่อให้มีกลิ่นหอมนกลมกล่อม)
ส่วนผสมวุ้นสำหรับการชุบ
– ผงวุ้น 20 กรัม
– น้ำเปล่า 300 กรัม
– น้ำตาลทราย 50 กรัม
สวยจนไม่กล้ากิน
โพสต์ดังกล่าว
ความคิดเห็นชาวเน็ต
น่าลองทำขาย
แพงไปไหม
สรุปได้ว่า ชาวเน็ตมีความเห็นส่วนใหญ่บอกว่าแพง พร้อมแนะนำถ้าจะทำขายจริงๆ ต้องลดขนาดลงและลดราคาลงด้วยเพื่อให้คนงบน้อยเข้าถึง หรือมีกำลังซื้อ ชุดละ 390 แพงไป ถ้าลดขนาดลดราคาลงเหลือชุดละ 70-80 บาทจะขายดีมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามขอเป้นกำลังใจให้นะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : เติ้ล ชนิตา เยารณกิตติ