สูตรปาท่องโก๋สไตล์การบินไทย กรอบนอกนุ่มใน ไม่ใส่แอมโมเนีย
อาหารมื้อเช้า คงมีหลากหลายเมนูที่เป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้ม โจ๊ก และอีกหนึ่งเมนู ที่นิยมไม่แพ้กัน นั่นคือ “ปาท่องโก๋” ที่สำคัญคือทานได้ทุกเพศ ทุกวัย แถมยังเข้ากันได้กับทุกเมนู วันนี้ kaijeaw.in.th จะพาเพื่อนๆ มาลองทำสูตรปาท่องโก๋สไตล์การบินไทย กรอบนอกนุ่มใน ไม่ใส่แอมโมเนีย
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 320 กรัม
นมผง หรือ ครีมเทียม 15 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
น้ำ 160 กรัม
น้ำปูนใส 30 กรัม (ไม่มีให้ใส่น้ำเปล่าแทนค่ะ)
น้ำตาล 30 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 20 กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้เทรวมกัน
ผสมนมผงหรือครีมเทียม 15 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เบกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผสมแล้วพักไว้ 3-4 ชั่วโมง หรือจะผสมตอนกลางคืน แล้วมาแช่ตู้เย็นไว้ แล้วค่อยทอดตอนเช้าได้ค่ะ
วัดแบ่งตัดแป้งยาว1 1/2 นิ้ว
(แป้งเหลือใส่ตู้เย็นไว้ได้ 3-4 วัน)
ใช้ตะเกียบจุ่มน้ำแตะตรงกลางแป้งแล้ววางแป้งทับกันใช้นิ้วกด
ตั้งไฟเทน้ำมันรอให้ไฟกลางๆไม่ร้อนจนเกินไป
ควรใช้น้ำมันเยอะๆในการทอด ปาท่องโก๋จะสวย
เวลาทอดรอให้น้ำมันร้อนได้ที่ก่อน ค่อยทอดปาท่องโก๋ลงใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนอุณภูมิ ส 135 องศา
เสร็จเรียบร้อยครับน่าทานมาก
ใครอยากลองทำปาท่องโก๋ ที่หอม เหลือง ทอง กรอบ สไตล์การบินไทย ก็ลองลงมือทำว่าจะอร่อยแค่ไหน แต่ที่ทำออกมาแล้วจะพบกับความสดใหม่ ของปาท่องโก๋ตัวใหญ่ เหลืองทองน่าทานมาก
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : J&N Kitchen