วิธีทำข้าวผัดชินรามยอนหรือข้าวผัดมาม่า ทำง่ายๆ อร่อยมาก
ข้าวผัดชินรามยอนหรือข้าวผัดมาม่า เมนูง่ายๆที่ A Cuisine นำมาฝากในช่วงวิกฤต โรคระบาด แถมอิ่มสบายอยู่ท้อง เหมาะกับช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ (นิสชิน รสต้มยยำกุ้ง)
- ข้าวสวย 200 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- สาหร่าย
- น้ำมัน
วิธีทำ
แกะกล่องมาม่าพร้อมเครื่องปรุง
เทผสมลงไปในถุงตามภาพ
จากนั้นนำมาทุบเกือบละเอียด
เทกลับใส่ที่เดิมเติมน้ำต้มสุกลงไป
ตั้งเตานำข้าวสวย 200 กรัม+ไข่ไก่ 1 ฟองมาผัด (อย่าลืมใส่น้ำมันก่อนนะครับ)
ผัดให้เข้ากัน
คลุกให้เข้ากันแล้วนำมาม่าที่เตรียมไว้มาเท
คลุกให้เข้ากันจนแห้ง
เป็นอันว่าเสร็จ
เตรียมพร้อมเสริฟ
นำสาหร่ายมาตกแต่งหน้าตาให้สวยงามตามสไตล์เกาหลี
หน้าตาก็จะออกมาน่ากินอย่างที่เห็นเลยจ้า
ไหนก็เสร็จแล้วขอหม่ำสักคำเลยละกัน อร่อยฟินมาก
เมนูอาหาร ทำง่ายเพียง 15-30 นาที เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อยเปิดเตาให้พร้อมแล้วมาอร่อยไปกับเมนูข้าวผัดชินรามยอนหรือข้าวผัดมาม่าสูตรเด็ดสเต็ปง่ายๆ ใครก็ทำตามได้ อาหารอร่อยได้รสชาติแบบฟินๆ เห็นแล้วหิวเลยก็ว่าได้
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : เอะอะก็เกาหลี