3 เทคนิคง่ายๆ ปอกไข่หลายๆฟองรวดเร็ว ไม่ติดเปลือก
![](https://kaijeaw.in.th/wp-content/uploads/2020/06/ปอกง่ายๆด้วยปลายช้อน-1024x512.jpg)
วิธีปอกไข่หลายๆ ฟองด้วยเทคนิคง่าย ๆ รวดเร็ว ไม่ติดเปลือก ได้ไข่สวยเด้งน่าทาน หลายๆท่านมีปัญหาการปอกเปลือกไข่ต้ม ปอกไข่นกกระทาอย่างไรให้ง่าย ๆ ประหยัดเวลาที่สุดเพื่อนำมาทำเมนูอาหารอร่อยๆ
วันนี้ kaijeaw.in.thเทคนิคง่ายๆ 3 ขั้นตอนมาแบ่งปันในการปอกเปลือกไข่ต้มแบบเด็ด ๆ สามารถปอกไข่ได้ครั้งละหลาย ๆ ฟอง ไม่ติดเปลือก และไข่ต้มที่ได้ออกมาสวยงามน่าทาน
เทคนิคง่ายๆ 3 ขั้นตอนมาแบ่งปันในการปอกเปลือกไข่ต้ม
1. ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
2. ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
3. ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
ในการต้มไข่ ใส่เกลือ 1-2 ชช ต้มนาน 10 นาที (ควรใช้ไข่เก่า 3 วันขึ้นไปจะแกะง่ายไข่ออกมาแล้วสวยงาม)
ในการปอกไข่ต้ม และไข่นกกะทาต้ม ให้ใช้เทคนิคการเขย่า ง่ายๆ และปอกไข่ได้ทีละหลายๆฟอง นำไข่ใส่หม้อ หรือถ้วยแก้ว แล้วเขย่าจนเปลือกไข่ร่อนแกะออกง่ายมากๆ
ใช้ปลายช้อนค่อยๆ แซะรอบๆไข่ เปลือกไข่ออกหลุดโดยง่าย ไข่สวยพร้อมนำไปทำอาหารทุกเมนูอร่อยค่ะ
สวยเด้งน่าทานมาก
เคล็ดลับคือเวลาต้มไข่ จะใส่เกลือกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เพื่อกันหม้อต้ม ที่เป็นหม้อมีเนียมดำเป็นคราบน้ำ ถ้าใส่เกลือผสมน้ำส้ม หม้อจะไม่มีคราบน้ำเลย
ส่วนไข่ที่ต้มเสร็จแล้ว เทน้ำร้อนทิ้งทันที น๊อคด้วยน้ำเย็น หรือ น้ำธรรมดา คือต้มไข่เสร็จแล้วเปลี่ยนน้ำร้อนเป็นน้ำเย็นทันทีทำให้ไข่แกะง่ายค่ะ เคาะๆแล้วลูปเปลือกออกได้เลย เปลือกหลุดง่าย
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : beemyhoney