มิติใหม่ ของการกินทุเรียนเผาครั้งแรกกลิ่นหอมละมุนมาก
ทุเรียนปีนี้ มีนวัตกรรมการกินทุเรียนเกิดขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะ ปิงซูทุเรียน หรือที่เด็ดมากคือ "ทุเรียนเผา" ซึ่งว่ากันว่า หอมมัน อร่อยขึ้นเยอะ กลิ่นไม่แรงเหมือนทุเรียนสด และทำเอาก็ได้ไม่ยาก
วันนี้ kaijeaw.in.th ขอแนะนำนวัตกรรมการกินทุเรียนแบบใหม่คือเผาทั้งเปลือก สิ่งที่ไม่ควรทำคือเผาเนื้อทุเรียนโดยตรงนั้น เพราะถ้าเกิดไปเผาจะเนื้อไหม้เกรียม ก็จะทำให้เกิดสารพิษที่ก่อมะเร็งได้ แบบเดียวกับเนื้อปิ้งเนื้อย่างไหม้เกรียม
โดยล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ Wanwipha Sirikhumpang ออกมาเผยนวัตกรรมการกินทุเรียนแบบใหม่คือเผาทุเรียนทั้งเปลือก เล่าว่า "หรอยๆๆๆๆ ผลไม้ตามฤดูกาลทุเรียนเผา ครั้งแรกในชีวิตอิสานบ้านฉัน ว่า แซ่บจ้าาาา"
ความคิดเห็นชาวเน็ต
สีสวยน่ากินมาก
เห็นแล้วหิวเลย
กลิ่นหอมทะลุจอเลย
ทั้งนี้ สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นทุเรียนแบบแรงๆ วิธีการนำทุเรียนเอามาเผาเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยดับกลิ่นทุเรียนให้เบาลง เคล็ดลับในการเผาคือไม่ควรนำทุเรียนที่สุกจนเละมาเผาเพราะจะทำให้เนื้อเละไปกว่าเดิม ควรคัดเลือกทุเรียนที่กำลังสุกพอดีจะได้รสชาติที่ดีมาก ไม่อยากจะโม้ต้องลองนะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Wanwipha Sirikhumpang