สูตรลับหมักกุ้งเด้ง กุ้งแก้ว เนื้อแน่นกรอบ ที่ร้านดังไม่เคยบอกให้คุณรู้
เชื่อว่าหลายคนคงเคยทำยำกุ้งหรือกุ้งทอด เละไป แข็งไป แห้งไป ไม่กรุบ ไม่หวาน วันนี้ kaijeaw.in.th อยากให้ลองสูตรนี้ดู รับรอง ยำกุ้ง ทอดกุ้ง ผัดกุ้งเด็ดจริงๆมาเพิ่มความอร่อยให้กุ้งสดๆของเรากัน"กุ้งแก้ว กุ้งกรอบ กุ้งเด้ง "ไว้ใส่ในเมนูอาหาร เช่น ผัดผัก,ต้มยำ หรือจะลวกทานก็อร่อย
วัตถุดิบ
-กุ้งสด 1 กิโล
-น้ำโซดาเย็นจัด1ขวด
-เกลือ 50 กรัม
-แป้งมัน 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำใส้กุ้งออก แล้วล้างทำความสะอาดเพื่อนๆจะเก็บหางไว้หรือไม่เก็บก็ได้
กุ้งสด 1 กิโลเกลือ 50 กรัมเทลงไปเลย
ตามด้วยแป้งมัน 5 ช้อนโต๊ะทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นนำโซดาเย็นจัดเทลงไปแล้วคนให้เข้ากัน แช่ไว้ 30 นาทีไม่ค้องแช่เย็น
จากนั้นซาวให้เข้ากันแล้วล้างให้สะอาดจนน้ำใส
แช่น้ำแข็งจนกว่าน้ำแข็งจะละลาย
นำกุ้งขึ้นมาพักให้พักให้สะเด็ดน้ำ
ทำการลวกเนื้อกุ้งได้เลย
เสร็จเรียบร้อยเนื้อกุ้งเด้งแน่นมาก
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ แค่เห็นก็รู้เลยว่าเนื้อเด้งกรอบมากๆเลย สำหรับช่วงนี้ใครที่อยู่บ้านอยากกินกุ้งเด้ง กุ้งแก้ว เนื้อแน่นกรอบ ก็อย่าลืมนำวิธีนี้ไปลองทำกินกันที่บ้านนะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา :