ซาลาเปาทอด สูตรนี้ไม่ใส่แอมโมเนีย ทำง่ายกรอบนอกนุ่มใน
สวัสดีเพื่อนๆ คนที่ชอบทำอาหารทานเองหรือมือใหม่หัดทำอาหาร วันนี้kaijeaw.in.th มีเมนู ซาลาทอดมาฝากจ้า เป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไว้กินคู่กับกาแฟ อร่อยดี ตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย
1:ส่วนผสมเปียก
-น้ำอุ่น 1/2 ถ.
-ยีสต์ 1/2 ชช.
-น้ำตาลทราย 1/4 ถ.(ชอบหวานน้อยลดปริมาณ)
-เกลือ 1/2 ชช.
-น้ำมัน 1/2 ชต.
-คนให้เข้ากันพักไว้ 10 นาที
2:ส่วนผสมแห้ง
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/4 ถ.(แบ่งใส่ 2 รอบ)
-ผงฟู 1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา1/2 ชช.
-ผสมส่วนผสม 1 กับ 2 เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ 1 ชม. สำหรับหน้าร้อน หรือ 2 ชม.สำหรับหน้าหนาว
วิธีทำ
ทำตามภาพนี้เลยจ้า
นำส่วนผสมมาเทรวมกันตามภาพ
ต่อมานวดแป้งด้วยมือจนกระทั่งเนื้อเนียน เสร็จแล้วพักไว้ 1 ชม.
คลึงแป้งเป็นแท่งยาว นำมาตัด
พักแป้ง 10 นาที
รีดให้บาง
รีดด้วยไม้รีดตามภาพ
เสร็จแล้วแป้งพร้อมทอด
วิธีการทอด ตั้งน้ำมันให้ร้อน
พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ลดไฟอ่อนลง
ต่อมาก็นำแป้งลงทอดได้เลย
พลิกกลับด้านทุกๆ 4 วินาทีเพื่อให้ใส้ในกลวง
ทอดจนเหลือง
ได้ที่แล้วนำขึ้นจากเตา
พักไว้นำกระดาษทิชชูรอง
นำมาใส่จาน
พร้อมทานจ้า
ซาลาเปาทอด รสชาติหวานพอดี อร่อยเลยทีเดียว ทอดแล้วกินไม่หมดใส่ถุงไว้ในตู้เย็น ตอนเช้ามาทานแป้งก็ยังนุ่มอร่อยเหมือนเติม เป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไว้กินคู่กับกาแฟอย่าลืมลองทำทานกันนะ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Pommy Freedom