สูตรชีสเค้กหน้าไหม้วัตถุดิบน้อย แถมไม่มีเครื่องตีก็ยังทำได้

สูตรชีสเค้กหน้าไหม้สัญชาติเปน Basque burnt cheesecake เป็นเมนูที่มีรสชาติของชีสเข้มข้น ใครชอบชีสต้องถูกใจ สำคัญทำง่ายมาก ใช้เวลาทำน้อย มือใหม่ก็ทำได้สะบาย เวลาอบก็น้อยแค่ 30 นาที
ส่วนผสม
1. ครีมชีส 300 กรัม
2. น้ำตาล 110 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 10 กรัม
4. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
5 . วิปปิ้งครีม 190 กรัม
6. ไข่ 3 ฟอง
วิธีทำ
1. นำครีมชีสที่นิามแล้วมาผสมกับกับน้ำตาล และแป้งข้าวโพด ตีผสมให้เข้ากัน
2. เติมวนิลา และวิปปิ้งครีม ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. ทยอยใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน แล้วค่อยๆเติมลงไปจนครบทุกฟอง
4. นำไปอบที่อุณหภูมิ 220 องศานานประมาณ 25 นาที ไฟบน-ล่าง
5. เมื่อนำออกจากเตาแล้วพักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น แล้วจึงนำมาตัด. หรือตัดทานตอนอุ่นๆเลยก็อร่อยค่ะ
แค่นี้เพื่อนๆก็ได้ชีสเค้กอร่อยๆไว้กินแล้วค่ะ หลายคนจะสงสัยว่า หน้าสีเข้มขนาดนั้นจะขมไหม ขอตอบจากที่เคยกินมานะคะ ไม่ขมค่ะ แต่จะมีกลิ่นเบิร์นนิดๆเป็นเอกลักษณ์ของเค้า เวลาอยู่ในปากกลิ่นจะหอมมาก หยุดกินไม่ได้เลย
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Mileyhomemade