สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน สดชื่นแบบไร้แป้งและน้ำตาล
เอาใจสายเบเกอรีกับเมนู “เค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน สดชื่นแบบไร้แป้งและน้ำตาล” หอมผิวมะนาว เนื้อเค้กนุ่ม อร่อย ขนาดน่ากิน เค้กมะมาวเนื้อนุ่ม สลับชั้นและแต่งหน้าด้วยครีมมะนาวรสเปรี้ยวอมหวาน นุ่มเด้งดึ๋ง ๆ จะฟินขนาดไหน ตามมาดูวิธีทำเลยจ้า
ส่วนผสมสำหรับ 4 ชิ้น
-ส่วนเค้ก
-แป้งอัลมอน 100 กรัม
-ไข่ 1 ฟอง
-โยเกิร์ต 80 กรัม
-อินิททิทอล (สารให้ความหวาน) 50 กรัม
-ผงฟู 1 ช้อนชา
-น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนครีมมะนาว
-น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ 1 ฟอง
-อิริททิทอล 30 กรัม
-เนย 15 กรัม
วิธีทำ
เริ่มทำในส่วนของตัวเค้กก่อนนะคะก่อนอื่นต้องแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน แล้วผสมไข่แดง โยเกิร์ตและน้ำมะนาวให้เข้ากัน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
ร่อนแป้งอัลมอนและผงฟูลงในอ่างผสม คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
อีกชามนึงตีไข่ขาวกับอิริททิทอลให้ตั้งยอด
ค่อยๆผสมโฟมไข่ขาวในอ่างไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
สูตรเค้กครีมมะนาว เปรี้ยวอมหวาน
ตักใส่พิมพ์ แล้วอบที่ 170c ประมาณ 15-20 นาที
น่าทานมาก
ระหว่างอบทำซอสครีมมะนาวกันคะ บนหม้อตุ๋นน้ำไม่เดือดนะคะ ใส่ไข่ น้ำมะนาวและอิริททิทอล
คนให้เข้ากันจนซอสมีลักษณะข้นแบบนี้
ใส่เนย คนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ
เจาะเค้กตรงกลางแล้วบีบครีมมะนาวลงไป
บีบลงไปเลย
พร้อมเสริฟแล้วค่าา
เป็นแล้วอดใจไม่ได้ทำน้ำลายไหลเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่ต้องการที่กำลังมองหาเบเกอรีกับเมนู เค้ก เมนูนี้เลยเหมาะสำหรับคนที่คุมอาหารทานแล้วไม่อ้วนเก็บสูตรไว้ลองทำได้เลยจ้า
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : ThaiNutrition