หมูกระทะสูตรหมักงา นุ่มลิ้นฟินเข้าเนื้อ ทำกินง่ายๆอร่อยจนต้องทำบ่อย
หมูกระทะ จะว่าไปก็เป็นของที่อยู่คู่ทุกปาร์ตี้ ทุกเทศกาล ไม่ว่าจะงานเลี้ยง งานสังสรรค์ไหนๆ หลาย ๆ บ้านก็มักจะไปนั่งกินที่ร้านหรือสั่งมากินที่บ้านกันตลอด แต่สำหรับบ้านไหนที่คนเยอะหรือหรือไม่อยากเสียเงินออกไปกินนอกบ้านแพง ๆ
วันนี้kaijeaw.in.thก็จัดสูตรหมักหมูกระทะด้วยงา มาให้ทำกินง่ายๆ คุ้มค่า แถมอร่อยจนต้องทำบ่อยเลยล่ะ จะมีสูตรอะไรบ้าง น่ากินขนาดไหน ไปจดสูตรกันเลย
หมูกระทะ (สูตรหมักงา) ส่วนประกอบ
1. เนื้อหมูสไลด์ 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. งาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น่ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
หมูกระทะ สูตรหอมงา หมูนิ่มละลายในปากเลย สูตรนี้ลงตัวมากคะขอบอก 1/2 กิโลไม่เคยพอ
วิธีการทำ
นำเนื้อหมูสไลด์ 500 กรัม ใส่น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเริ่มจากการนำ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
งาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
ใส่ในชามผสม แล้วคลุกเคล้ากันให้ทั้วนะคะ
หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนนำไปทำหมูกระทะคะ เพียงเท่านี้ก็สามารถนำไปย่างกินแบบฟินๆได้เลยจ้า
สุดยอดไปเลยกับหมูกระทะสูตรหมักงา นุ่มลิ้นฟินเข้าเนื้อ ทำกินง่ายๆ รับรองว่าจะช่วยให้เนื้อหมูที่จะนำไปทำเมนูต่าง ๆ ทั้งนุ่มและเข้าเนื้อแบบสุด ๆ ไปเลย โดยเฉพาะวัตถุดิบที่ใช้ในการหมักสามารถนำไปใช้ได้จริง ช่วงนี้ว่างๆก็อย่าลืมนำเมนูปาร์ตี้นี้ไปทำกินกันในครอบครัวนะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Joy Atom Challenge