3 วิธีเก็บรักษาความอร่อยของเห็ดฟาง ไว้ได้นานข้ามปี
ปัญหาเห็ดดำเห็ดเน่า มีกลิ่นจะหมดไป เมื่อเพื่อนๆ ใช้ 3 วิธีเก็บเห็ดฟางดังต่อไปนี้ วันนี้ kaijeaw.in.th มาบอกเทคนิคและเคล็ดลับการถนอมอาหาร วิธีเก็บเห็ดฟางให้ไม่ดำ. เห็ดฟางควรซื้อมาแล้วใช้วันต่อวัน เพราะเห็ดจะช้ำและดำง่าย
3 วิธีรักษาความอร่อยของเห็ดฟางคือ
วิธีแรก ไม่จำเป็นต้องล้างเห็ดไดๆ ทั้งสิ้น ใช้พลาสติกห่ออาหารมาหุ้มตะกร้าให้มิดชิด เสร็จแล้วก็เอาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เช้ามาเห็ดก็อยู่เหมือนเดิม สด กรอบ อร่อยเท่าเดิม
2 .ทำเช่นเดียวกับวิธีที่ 1 หากล่อง ใส่ปิดให้มิดชิด เสร็จแล้วก็เอาเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งได้เลย
3.ตัดแต่งดินออกให้หมดเหมือนกับที่จะนำไปแกง แล้วนำไปล้าง 1 น้ำแล้วนำไปต้ม
ใส่เกลือลงไปตามด้วยเห็ดลองให้สุกแล้วน้ำมาแช่น้ำให้เย็นกรองให้เสด็จน้ำล้างอีก 1 รอบ
แล้วรอให้เสด็จน้ำแล้วนำไปใส่กล่อง แช่ช่องฟิต ส่วนวิธีนี้สามารถเก็บได้นานข้ามปีเลยก็ว่าได้ เวลาจะใช้ก็สามารถนำมาละลายน้ำแข็งได้เลย
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 3 วิธีเก็บรักษาเห็ดฟางให้อยู่ได้นาน เริ่มตั้งแต่เก็บได้หลายวันไปจนข้ามปีเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆว่าจะนำเห็ดฟางนั้นมาประกอบอาหารเมื่อไหร่เลือกได้ตามความเหมาะสมไปเลยจ้า
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Asia Food Secrets