เผยเคล็ดลับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้านอร่อย แบบไม่ต้องพึ่งผงปรุงรส
ทุกวันนี้อะไรๆก็สะดวกสบายไปเสียหมด แม้กระทั่งการประกอบอาหาร ก็มีตัวช่วยมากมายที่ทำให้อาหารอร่อยโดยไม่ต้องมีวัตถุดิบครบถ้วนตามสูตร หนึ่งในนั้นก็คือการทำน้ำซุป ที่มีซุปก้อน ซุปผง ให้ใช้กันอย่างสะดวก แต่แน่นอนว่า หากใช้ในปริมาณมาก ก็ไม่ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค และความอร่อยอาจจะไม่เทียบเท่าน้ำซุปกระดูกหม
อย่างเช่นร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยในเมืองอุบลราชธานี ที่มีเคล็ดลับน้ำซุปอร่อยด้วย คาตั๊ง กระดูกหมูที่ทำให้น้ำซุปหอมหวาน โดยเฟซบุ๊กเพจ Guide Ubon ไกด์อุบล ได้เผยภาพพร้อมระบุว่า
"ไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนึงใน #อุบล แซวเจ้าของร้านว่า น้ำซุปอร่อยจัง ขอดูซองหน่อย ใส่ผงอะไร
เจ้าของร้านตักเจ้านี่ขึ้นมาจากหม้อน้ำซุปเลยครับ คนจีนเรียกว่า คาตั๊ง สูตรโบร่ำโบราณ น้ำซุปกระดูกหมู อร่อยที่สุดในสามโลก
สำหรับร้านข้าวมันไก่ น้ำซุปที่ใส่โครงไก่ทั้งตัว ก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครไปกินก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวมันไก่ ลองขอดูหม้อน้ำซุปนะครับ"
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
เคล็ดลับของน้ำซุปก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง อาจจะเป็นกระดูกหมู โครงไก่ ซึ่งถึงแม้จะไม่สะดวกเท่าซุปก้อน ซุปผง แต่ความอร่อยเทียบกันไม่ติดเลยล่ะค่ะ
เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.in.th, ขอขอบคุณที่มาจาก : GuideUbon ไกด์อุบล