แปรรูปทุเรียนเละๆ เป็นของที่น่ากินกว่าเดิม
ช่วงนี้ หลายๆจังหวัดในภาคใต้ ก็กำลังมีผลผลิตทางการเกษตรงอกงาม โดยเฉพาะผลไม้ชื่อดังอย่าง "ทุเรียน" ไปที่ไหนก็จะมีทุเรียนขาย แต่การจะกินทุเรียนก็จะต้องไม่อ่อนไม่งอมจนเกินไป เพราะความอร่อยแต่ละระดับก็จะไม่เหมือนกัน
ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วัชราภรณ์ กิจสุวรรณ ได้ออกมาตั้งคำถาม หลังมีทุเรียนสุกงอมจนเละ โดยเธอได้ระบุว่า "มีทุเรียนสภาพแบบนี้ทำไรดีค่ะแนะนำหน่อย" ซึ่งงานนี้เราก็ได้ไอเดียมากมายจากชาวเน็ต อาทิ เอาไปทำไอศกรีมทุเรียน เอาไปแช่แข็งให้ออกมาเป็นคล้ายไอศกรีม ทำขนมหวานน้ำกะทิทุเรียน กินกับข้าวเหนียวมูล หรือเอาไปทำเค้กทุเรียน เป็นต้น
ทุเรียนเละ
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
ทำเค้ก
น่ากินมาก
บัวลอยก็มา
ใครที่มีทุเรียนสุกงอม เละๆอยู่ในตู้เย็น และมีกลิ่นแรง ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจทิ้งค่ะ ลองเอาไปทำเมนูตามที่ชาวเน็ตทั้งหลายแนะนำ อาจจะได้เมนูใหม่ที่อร่อยล้ำค่ากว่าทุเรียนเละๆธรรมดาๆก็เป็นได้
เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.in.th, ขอขอบคุณที่มาจาก : วัชราภรณ์ กิจสุวรรณ