3 เคล็ดลับ การหมักอกไก่ให้นุ่มไม่แข็งกระด้าง
สวัสดีครับเพื่อนๆ สายกล้ามไม่ควรพลาดกับ 3 เทคนิคดีๆ ในการหมักอกไก่ให้นุ่มน่าทานไม่แข็งกระด้าง แถมยังคงความชุ่มชื้น ให้น่าทานถ้าทำเยอะสามารถเก็บในตู้เย็นได้ถึง 3 วัน โดยสมาชิกพันทิปชื่อคุณFitandFun ได้ออกมาเผย3เคล็ดลับ ง่ายๆ สายกล้ามไม่ต้องเมื่อยกรามกันอีกต่อไปพร้อมแล้วไปกันเลยครับ
มาเริ่มกันเลยค่ะ ก่อนอื่นเลือกอกไก่ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน จะได้สุกพร้อมกัน ตัดแต่ง ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
เคล็ดลับที่1 แช่ไก่ในน้ำเกลือ ได้ไก่มาแล้ว เทน้ำอุ่นใส่ชาม ใส่เกลือลงไป คนจนละลาย ใส่ไก่ลงไปแช่อย่างน้อย 30นาทีค่ะ ถ้ามีเวลาแช่ค้างคืนไว้ในตู้เย็นเลยครบเวลาล้างทำความสะอาด ซับน้ำให้แห้ง
เคล็ดลับที่ 2 อบไฟแรงก่อนอบทาน้ำมันหรือเนยละลาย ปรุงรสตามชอบใจ แอนใส่ผงบาร์บีคิวกับผงกระเทียมพริกไทยที่ทำไว้ เข้าอบที่ไฟบนล่าง 230องศา 15-20นาที ชิ้นเล็กอบ15 ชิ้นใหญ่อบ20ค่ะ การอบไฟแรงจะทำให้ไก่สุกเร็ว และน้ำไม่ออกจากไก่มากนัก คงความชุ่มชื้นไว้ค่ะ
เคล็ดลับที่ 3 การพักไก่ วิธีนี้ใช้กับเนื้อสัตว์ทุกชนิดได้เลยนะ อกไก่สุกแล้วอย่าเพิ่งหั่นเสิรฟ ปิดฟอล์ยไว้ 10นาที ถ้าเพื่อนๆหั่นไก่ทันทีที่สุก น้ำในไก่จะไหลออกมา ทำให้เนื้อมันแห้งค่ะ ครบ 10นาที ก็ถึงเวลาหั่นและหม่ำได้แล้วววว
แค่นี้ชีวิตสายกล้าม สายคลีน ก็ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ
นำมาหั่นเสร็จได้เลย เนื้อน่าทานมาก
ถ้าทำเยอะเก็บในตู้เย็นได้ 3วัน เวลาอุ่น อุ่นในไมโครเวฟใช้ฝาปิด หรือใช้แร็ปปิดจาน เวฟ 1 นาทีต่ออกไก่ 1 ชิ้นใหญ่ ไมโครเวฟแอน 800วัตต์นะคะ ออกมานุ่มเหมือนเดิม ถ้าเพื่อนๆแช่แข็ง อุ่นแบบเดียวกันค่ะ ใช้เวลา2นาที แค่นี้เอง บอกเลยว่าสายสุขภาพไม่ควรพลาด เทคนิคง่ายๆ แบบนี้อย่าลืมไปลองทำกันนะครับเพื่อสุขภาพที่คุณรัก
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : FitandFun