กระจ่างแล้ว น้ำยาที่ใช้แช่เงาะ ก่อนขนส่งจังหวัด ใช้น้ำยาอะไร?
ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถือว่าเป็นช่วงของผลไม้อร่อยๆ หลายชนิดเลย อาทิ ทุเรียน มะม่วง แตงโม ลิ้นจี่ และ เงาะ มีการขนส่งไปขายกันทั่วทั้งในประเทศและส่งของ โดยชาวสวนก็จะมีกระบวนการในการขนส่งยังไงให้สดใหม่ เหมือนเก็บจากต้นสดๆ
โดยล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @......ann..1 ได้ออกมาตอบคำถามของชาวเน็ตเกี่ยวกับน้ำที่ใช้ในการแช่เงาะก่อนที่จะขนส่งไปยังพ่อค้าแม่ค้าต่างจังหวัด ว่าใช้น้ำยาอะไร และก็ไม่ใช่ฟอร์มาลีนอย่างที่ชาวเน็ตบางคนคิด โดยระบุว่า....
ตอบชัดคำถามที่ว่าแช่น้ำยาอะไรก่อนส่งให้พ่อค้าแม่ค้าไปขาย
แช่ก่อนขนส่ง
แช่แบบนี้เลย
คือน้ำยาแอมแวร์ ทำให้สด สะอาด ขนเด้ง อยู่ทน จากต้นทองถึงปลายทาง
ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
สวยเลย
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
หลายคนก็ใช้ล้างผัก
เป็นน้ำยาแอมเวย์ ไว้สำหรับล้างจานได้ ล้างผักได้ ปลอดภัยด้วยส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารอโลเวราและชิโซ น้ำทิ้งจากผลิตภัณฑ์ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ล้างออกง่าย ช่วยทำให้คราบไขมันแตกตัวเข้ากับน้ำได้ดีทำให้อุดตันท่อ เป็นสูตรเข้มข้นเวลาใช้ต้องผสมน้ำ มีความประหยัดไปอีก ไม่มีสารตกค้างจากน้ำยาล้างจาน
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณข้อมูลจาก ......ann..1