อยากรู้ใครเป็นคนคิด วิธีหุงข้าวแล้วใช้นิ้วจุ่ม
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาหุงข้าว จะต้องใช้นิ้วจุ่มวัดความพอดีของน้ำ โดยประมาณว่าน้ำจะต้อง 1 ข้อนิ้วมือ และผลที่ออกมาคือส่วนใหญ่แล้วข้าวไม่แฉะ หุงขึ้นหม้อ ทั้งๆที่ 1 ข้อนิ้วมือของคนเราไม่เท่ากัน แต่ทำไมทฤษฎีนี้ส่วนใหญ่จะ ใช้ได้ผล และยังหลายคนยังทำตามกันมาเรื่อยๆ
จากความคิดเห็น
ข้อเดียวข้าวอะไรก็อร่อย
แม่สอนก็ทำตาม
โดยจากโพสต์นี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งบอกว่าเป็นสิ่งที่ทำสืบทอดกันมานาน และใช้ได้ผลที่สุด ส่วนใครที่สามารถอธิบายถึงหลักการนี้ได้ หรือมีเคล็ดลับดีๆในการหุงข้าว ก็คอมเม้นท์บอกกันได้นะคะ