เคล็ดลับเก็บโหระพา แช่ฟรีซ ใบไม่เน่าไม่ดำคงกลิ่นหอม
โหระพา เป็นพืชที่เราคุ้นตากันดี มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อเซลล์ในร่างกายทุกส่วน โดยโหระพามีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เหมาะสำหรับการนำมาประกอบอาหารเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นเป็นที่สุด
ซึ่งวันนี้ kaijeaw.in.th จะมาบอกเคล็ดลับการเก็บใบโหระ แช่ฟรีซ แบบใบไม่เน่าไม่ดำสามารถนำมาประกอบอาหารที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกและที่สำคัญยังคงมีกลิ่นหอมเขียวสวยเหมือนเดิม จะทำอย่างไรไปชมกันเลยครับ
โดยสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณ Jarunee Kerdsawat เผยเคล็ดลับเด็ดว่า.."โหระพาที่ปลูกเองทานไม่ทัน หรือซื้อมาแล้วใช้ไม่ทัน ให้ล้าง เด็ดใบ ลวกน้ำเดือด สัก 10 วิ (อย่าลวกทีละเยอะเกินไป น้ำจะไม่เดือด) ตักขึ้น น็อคด้วยน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ แยกเป็นกลุ่มๆ ขนาดพอใช้ต่อครั้ง แล้ววางใส่ถาดแช่ฟรีซ ถ้าแข็งแล้ว เก็บใส่ถุง หยิบใช้ได้เป็นก้อนๆ
สะดวกต่อการประกอบอาหารกลิ่นยังคงเดิม
ส่วนก้านที่เหลือ อย่าทิ้ง แช่น้ำ เปลี่ยนน้ำทุกวัน 7วัน รากงอก จะได้ต้นกล้าไปปลูกแบบไม่ต้องหว่านกล้าเลยการเก็บแบบนี้ผักจะยังคงมีกลิ่นหอมและเขียวสวย ถ้าแช่แข็งเลยสดๆผักดำหมดจ้า
ก้านใบที่เหลือยังนำมาแช่น้ำปลูกต่อได้อีก
บอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับแบบใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยทราบมาก่อนที่สำคัญคือยังคงกลิ่นหอมเหมือนเดิมด้วย ทำเป็นก้อนๆ สะดวกต่อการใช้งานด้วย อย่าลืมนำเทคนิคดีๆแบบนี้บอกต่อเพื่อนๆด้วยนะครับ
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Jarunee Kerdsawat