กินมาตลอดเพิ่งรู้ วิธีทำให้เปลือกหุ้มลูกตาล เฉาะออกได้ง่ายๆ
เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่เป็นของโปรดใครหลายคน สำหรับ ลูกตาล ผลไม้สารพัดประโยชน์ หากใครเคยผ่านไปแถวๆจังหวัดเพชรบุรี มักจะเห็นพ่อค้าแม่ค้า นำลูกตาล แบบที่เฉาะแล้ว มาใส่ถุงขายกันเยอะ มีทั้งแบบที่เฉาะเปลือกหุ้มสีเหลืองนวลๆออกแล้ว และยังไม่แกะก็มี
ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @bbsirisopab1 ได้โพสต์วิธีในการที่จะช่วยให้คุณเฉาะเปลือกหุ้มสีเหลืองนวลๆ ของลูกตาลออกได้อย่างง่ายๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า....
โง่มาตั้งนานเนาะ
เพิ่งรู้วิธี
เอาลูกตาลไปแช่แข็งก่อน
แล้วนำมาเฉาะเปลือกหุ้มสีเหลือง
จะง่ายขึ้นเยอะ
สุดยอด
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
ทุกคนอย่าลืมเอาไปแช่แข็งก่อน
ไม่จืด หวานเหมือนเดิม
ต้องลองแล้ว
นำลูกตาลไปแช่แข็งก่อน นำมาเฉาะเปลือกหุ้มสีเหลืองออก จะออกได้ง่ายขึ้นเยอะเลย ลองไปทำตามกันดูได้เลย จะออกง่ายจริงๆ ไหม
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณข้อมูลจาก bbsirisopab1