วิธีดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคํา สำหรับมือใหม่หัดดื่ม
น้ำมะเขือเทศดอยคำ เชื่อเลยว่าใครหลาย ๆ คนได้ยินชื่อนี้คงจะไม่ชอบเพราะว่าไม่อร่อยทำให้ดื่มยาก หรือบางคนไม่เคยชินกับการดื่มมะเขือเทศแบบเดี่ยว ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคำที่ทำให้เพื่อน ๆ หรือคนที่ดื่มไม่ได้ให้ดื่มให้ง่ายขึ้น
โดยล่าสุดมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาขอวิธีดื่มดอยดำ น้ำมะเขือเทศแบบลื่นคอ ซึ่งเราได้รวบรวมความคิดเห็นที่มีสาระและฮาคิดว่าจะเป็นไปได้ และง่ายที่สุดดังนี้
ความคิดเห็นชาวเน็ต
"แช่ให้เย็นเจี๊ยบแล้วจะกินง่ายขึ้นค่ะ ไม่ก็ยัดหลอดให้เข้าคอลึกๆค่ะ55"
"ใส่นมเปรี้ยวนิดหนึ่งค่ะ น้ำแข็ง1 ก้อนอร่อยมาก"
ประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศดอยคำ
1.) น้ำมะเขือเทศ : น้ำมะเขือเทศเป็นผลไม้สีแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนจะช่วยทำให้ผิวขาวใส
2.) แคลเซียม : ทำให้กระดูกแข็งแรง
3.) ไลโคปีน : ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
4.) วิตามินซี : ต่อต้านอนุมูลอิสระ
5.) วิตามินเอ : สายตาและการมองเห็น
อย่างไรก็ตาม พอสรุปได้ทั้งหมดมีอยู่ 4 สูตรด้วยกันดังนี้ สูตรที่1 : น้ำมะเขือเทศดอยคำผสมกับยาคูลห์หรือนมเปรี้ยวสูตรที่2 : น้ำมะเขือเทศดอยคำผสมกับน้ำมะนาว สูตรที่3 : น้ำมะเขือเทศดอยคำผสมกับน้ำเสาวรส สูตรที่4 : น้ำมะเขือเทศดอยคำเพรียวๆแช่เย็นจัด ใช้เทคนิคเอาปลายหลอดไว้ให้ลึกเกือบถึงคอหอย แล้วดูดปื้ดทีเดียวให้หมด
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : ผู้บริโภค