ร้านวัฒนาพานิชเนื้อตุ๋น เผยเหตุผลที่ไม่ทิ้งน้ำซุป อุ่นซ้ำมา 45 ปีแล้ว
เป็นร้านที่คนกรุงเทพรู้จักกันดี สำหรับร้านวัฒนาพานิชเนื้อตุ๋น ที่ตอนนี้เปิดมานานส่งต่อมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว โดยร้านมีจุดเด่นอยู่ที่หม้อตุ่นไซส์ยักษ์หน้าร้าน ที่เหมือนจะไม่เคยหยุดพักเลยตั้งแต่เปิดร้านมา เพราะร้านนี้นำเอาน้ำซุปมาอุุ่นซ้ำ ไม่ทิ้งมากว่า 45 ปีแล้ว โดยทางเพจ Tidhoo - ติดหู ได้ออกมาโพสต์ว่า
“น้ำซุปทุกวันนี้เราไม่ได้ทิ้งมา 45 ปีแล้ว แต่อุ่นไว้ตลอดให้มันไม่ขาดความร้อน” ณัฐพงศ์ กวีนันทวงศ์ ทายาทรุ่น 3 แห่งร้านวัฒนาพานิชเนื้อตุ๋น กล่าว
คุณ ณัฐพงศ์ เล่าว่า สูตรการตุ๋นแบบไม่เปลี่ยนน้ำซุป ถูกส่งต่อจาก อากง มาตั้งแต่ 60 ปีก่อน โดยย้ำว่า การทำแบบนี้จะทำให้น้ำซุปซึมเข้าไปในเนื้อตุ๋นได้เป็นอย่างดี
อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้เปลี่ยนน้ำซุปมาถึง 45 ปีแล้ว แต่ก็มีการล้างหม้อทุกวัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะสกปรก!
ลองไปชิมตำนานความเข้มข้นจนได้รับฉายาว่า 'ซุปข้นตลอดกาล' ของเนื้อตุ๋นร้านวัฒนาพานิชได้ที่ เอกมัย ระหว่างกลางซอย 18 กับซอย 20 เปิดทุกวัน 10:00 - 19:30 น. หยุดเฉพาะวันจันทร์สุดท้ายของเดือน
จากความคิดเห็น
อาจจะเป็นเรื่องแปลก
ทำยังไงไม่ให้บูด
โดยร้านนี้มีตัวน้ำซุปสูตรลับนี้ถูกเก็บตั้งแต่รุ่นอาเตี่ยไว้เป็นหัวเชื้อในการตุ๋นมาตลอด ทำให้ร้านนี้เป็นที่ขึ้นชื่อ และคงรสชาติความอร่อย จากรุ่นสู่รุ่น โดยร้านวัฒนาพานิช อยู่ใน ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) จะเปิด10:00-20:00 หยุดทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือน
ขอขอบคุณที่มาจาก : Tidhoo - ติดหู