ม.อุบลฯผลิตต้มยำไก่บรรจุถุงช่วยน้ำท่วมเก็บได้นาน 6 เดือน
นักศึกษา คณาจารย์คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมใจผลิตต้มยำไก่และแจ่วบองปลาร้าบรรจุถุงและกระป๋อง เพื่อร่วมบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยเก็บไว้ได้นาน 6 เดือน เป็นงานวิจัยของนักวิจัยนำมาใช้ช่วยชุมชน
โดยทางเพจ UBUSAVEUBON ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ต้มยำไก่พร้อมรับประทาน...ที่ชาวคณะเกษตรศาสตร์ม.อุบลฯ ร่วมใจกันทำ นำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม เก็บไว้ได้ 6 เดือน....งานวิจัยของนักวิจัยนำมาใช้ช่วยชุมชน"
น่าทานมากๆ เลยครับ
จิตอาสาช่วยกัน แพ็คถุงยังชีพ ซึ่งมีคณะอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตลอดจน หน่วยงานต่างๆ ประชาชนจิตอาสา ในการช่วยกันประกอบอาหาร เพื่อนำแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม
เก็บได้นาน 6 เดือน
ภาพบรรยากาศจิตอาสาช่วยกัน และนศ.ช่วยกันทำอาหาร
นับว่าเป็นการค้นพบการถนอมอาหารแบบใหม่ในช่วง วิกฤตแบบนี้ทุกแรงกายแรงใจและน้ำใจที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้ง หน่วยงาน มูลนิธิ ผู้มีบริจาคจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานีที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ ผศ.ดร.วีรเวทย์ อุทโธ หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : UBUSAVEUBON