ลูกเสือก่อครัวฟืน ทำเมนูท้องถิ่นสุดฝีมือ
ชาวเหนือล้านนาต่างรู้จัก "ลาบ" กันเป็นอย่างดีมาตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณ เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมักทำกินกันในครัวเรือน ตามงานบุญ งานมงคลต่างๆ สำหรับเนื้อสัตว์ที่นำมาทำลาบ มีหลายหลากชนิดด้วยกัน เช่นเนื้อวัว ควาย หมู รวมไปถึงสัตว์ป่าคุ้มครอง ประเภทสัตว์กีบก็นิยมนำมาทำลาบด้วยเช่นเดียวกัน
วันนี้ ไข่เจียว ขอเสนอเมนูเข้าค่ายยังไงให้มีความสุข โดยครูสาวโรงเรียนบ้านอมพาย เผยเมนู ลาบจิ้น ฉบับลูกเสือบอกเลยว่าลีลาการทำและบรรยากาศแบบบ้านๆ เห็นแล้วทำชาวเน็ตหลายคนคิดถึงวันวาน
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "Pimmara Waidee" เผยคลิปพร้อมข้อความเล่าว่า..."เข้าค่ายยังไงให้มีความสุข...คาบแรกก่ย๊อก #ลาบจิ้น คึง่าวได"
ลีลาการทำใช้ได้เลย
คุณครูปลื้มเลยเมนูนี้
เสร็จเรียบร้อย คะแนนเต็ม 10 ให้ 10 ไปเลยจ้า
คลิป
บอกเลยว่างานนี้ ลูกเสือตั้งใจทำสุดฝีมือเครื่องมาเต็มเลยล้วนเป็นสมุนชั้นเยี่ยมได้ทั้งนั้น คณะครูรวมถึงผอ.โรงเรียนปลื้มสุดๆ ไปเลย ทำหลายคนนึกถึงสมัยเรียนลูกเสือ ก่อครัวฟืนต้มยำปลาป๋อง เมื่อก่อนก็ถือว่าสุดยอดแล้ว
เรียบเรียงโดย : kaijeaw.in.th ขอขอบคุณที่มา : Pimmara Waidee